Thiết kế quán cafe nhỏ đẹp

Không gian mới lạ

Thiết kế quán cafe nhỏ đẹp – đừng tưởng nhỏ mà không có võ

Nhiều người cho rằng, đã là quán cafe thư giãn thì tất yếu phải có một không gian rộng rãi. Vậy tại sao rất nhiều quán cafe “hạt tiêu” tận trong ngóc ngách vẫn hút khách nườm nượp. Câu trả lời chính là nhờ sự độc đáo trong thiết kế quán cafe nhỏ đẹp.

Ưu điểm của thiết kế quán cafe nhỏ đẹp

Chi phí thấp

Chi phí thấp
Chi phí thấp

Theo thông tin trong ngành thiết kế thì cứ mỗi 1m2 mặt bằng, khi được đưa ra bản vẽ sẽ tốn từ 100 nghìn đến 200 nghìn. Như vậy diện tích càng lớn thì chi phí thiết kế càng cao.Với những ai có nguồn vốn nhỏ, việc thiết kế một quán cafe nhỏ đẹp sẽ cực kì tiết nghiệm.

Chưa tính đến việc thi công, không gian càng lớn sẽ càng mất nhiều tiền nguyên liệu, chí phí nhân công, thời gian hoàn thiện lại kéo dài khiến bạn bị thâm hụt một lượng vốn không hề nhỏ. Các chi phí khác như nội thất, nhân viên phục vụ cũng sẽ bị đội giá lên rất nhiều.

Tràn ngập ánh sáng tự nhiên

Không gian tại những quán cafe “hạt tiêu” thường vô cùng chật hẹp, chỉ rơi vào khoảng 25-30m2. Vì vậy các nhà thiết kế thường ưu tiên việc sử dụng các loại cửa kính lớn giúp không gian được mở rộng hơn. Nhờ những cánh cửa này mà ánh sáng tự nhiên có thể tràn ngập vào không gian nhỏ bé của quán, tạo không khí hài hòa, dễ chịu.

Không gian mới lạ

Không gian mới lạ
Không gian mới lạ

Để thu hút, níu chân khách quay trở lại quán, việc sử dụng các thiết kế ấn tượng, tạo cảm giác lôi cuốn sẽ là lợi thế hàng đầu. Hầu hết các thiết kế quán cafe nhỏ đẹp đều có một điểm khác biệt để giữ chân khách hàng. Có nơi sử dụng các bức tranh 3D lớn, tạo cảm giác hư ảo, có nơi lại sử dụng các loại đèn trang trí độc đáo, có nơi lại sử dụng nhiều cây xanh như một quán cafe sân vườn, có nơi lại thiết kế theo hơi hướng hoài cổ… Tất cả những thứ tạo cảm giác mới mẻ cho khách hàng đều sẽ gây được ấn tượng mạnh.

Hương thơm lan tỏa

Điểm nổi bật của thiết kế quán cafe nhỏ đẹp chính là độ lan tỏa của mùi hương. Chắc chắn rằng trong không gian hẹp, mùi hương sẽ đậm đà, khuếch tán hơn so với không gian rộng rồi. Các kích thích khướu giác này sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ hơn đối với khách hàng. Ngoài việc sử dụng hương cafe được nhiều người yêu thích, bạn có thể sử dụng một số hương thơm tự nhiên như cỏ, cây, hoa, lá. Tuy nhiên đừng tham lam sử dụng quá nhiều mùi, nếu mỗi ngày sử dụng một mùi hương thì khách hàng sẽ chẳng còn mặn mà khi nhớ đến quán của bạn nữa. Một mùi hương quen thuộc sẽ luôn là sự nhắc nhở tinh tế nhất, gợi nhớ tiềm thức của khách hàng về quán quen của bạn.

Những lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế quán cafe nhỏ đẹp

Ưu tiên nội thất nhỏ xinh

Ưu tiên nội thất nhỏ xinh
Ưu tiên nội thất nhỏ xinh

Với một thiết kế quán cafe nhỏ đẹp như vậy, những vật dụng kích thước lớn, cầu kì, rườm rà đều gây khó chịu. Những bộ bàn ghế nhỏ xinh, có màu sắc nhẹ nhàng sẽ tạo cảm giác rộng lớn hơn cho không gian của quán, khách hàng cũng có thể dễ dàng di chuyển khi lấy đồ, đến hoặc ra về.

Đừng quên cây xanh

Quán cafe là để thư giãn, nếu đã không có không gian rộng mở thì bạn cần thạo được cảm giác gần gũi, tự nhiên cho khách hàng bằng việc sử dụng nhiều cây xanh. Bạn có thể sử dụng các bình hoa, chậu cây nhỏ trang trí lên các mặt bàn, đặt một số chậu cây ở lối ra vào, quầy bar, cột nhà… sẽ tạo được cảm giác thân thiện.

Lựa chọn mặt bằng

Lựa chọn mặt bằng
Lựa chọn mặt bằng

Những quán cafe nhỏ hẹp như vậy thường sẽ khó để quảng bá thương hiệu hơn. Cách duy nhất là chọn được mặt bằng đắc địa, có đông người qua lại. Tuy nhiên giá thuê mặt bằng tại các khu vực trung tâm đều khá cao, do vậy bạn phải chủ động cân đối nguồn chi tiêu sao cho hợp lý.

Sau ngần ấy những ưu điểm vượt trội của cafe “hạt tiêu”, chắc hẳn bạn sẽ không còn phải đau đầu về nguồn vốn kinh doanh ít ỏi của mình nữa phải không. Lựa chọn thiết kế quán cafe nhỏ đẹp sẽ là phương án kinh doanh không tồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *