Thi công nhà cấp 4 giá rẻ nhưng vẫn sang cho gia đình anh Hải

Những yêu cầu về thi công nhà cấp 4 giá rẻ của anh Hải

Thi công nhà cấp 4 giá rẻ nhưng vẫn sang cho gia đình anh Hải

Với nguồn kinh phí ít ỏi trong tay thì việc thi công nhà cấp 4 giá rẻ là sự lựa chọn hợp lý. Sau nhiều lần suy nghĩ đắn đo về giá cả cũng như chất lượng, anh Hải đã quyết định chọn HD Design là đơn vị thực hiện xây dựng cho mình.

Những yêu cầu về thi công nhà cấp 4 giá rẻ của anh Hải

Những yêu cầu về thi công nhà cấp 4 giá rẻ của anh Hải
Những yêu cầu về thi công nhà cấp 4 giá rẻ của anh Hải

Sau khi tìm hiểu rất nhiều thông tin về các đơn vị thi công nhà cấp 4 giá rể trên thị trường, anh Hải đã tìm đến HD Design để chúng tôi có thể đáp ứng tất cả những mong muốn của anh.

Theo như mô tả của anh Hải thì mảnh đất của anh có chiều rộng 7m, chiều dài 12m, xung quanh đã có người xây dựng cả. Mặc dù diện tích đất khá rộng, nhưng với số vốn không nhiều, anh mong muốn thi công nhà cấp giá rẻ để tiết kiệm chi phí.

Vì là một người có ít nhiều hiểu biết về xây dựng công trình, anh Hải đã chủ động đưa một số ý tưởng thi công cho chúng tôi. Với diện tích đất ở này, anh muốn có 1 phòng tiếp khách, 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp, 2 nhà vệ sinh và một tầng gác lửng.

Sau khi lắng nghe mọi yêu cầu từ phía anh Hải, HD Design đã bắt tay ngay vào công đoạn thiết kế bản vẽ và thực hiện các khâu chuẩn bị tỉ mỉ để bắt đầu vào thi công.

Quá trình thi công nhà cấp 4 giá rẻ của anh Hải

Quá trình thi công nhà cấp 4 giá rẻ của anh Hải
Quá trình thi công nhà cấp 4 giá rẻ của anh Hải

Dựa trên bản vẽ đã được thiết kế, thống nhất từ trước, các kỹ sư, công nhân chuyên nghiệp của HD Design đã tiến hành thi công phần thô và hoàn thiện công trình. Nhà ở sau khi hoàn thiện được anh Hải đánh giá là giống tới 99 phần trăm so với bản thiết kế. Sự khác biệt duy nhất ở đây là thay đổi về cấu trúc của cửa. Cửa chính và cửa số được xây rộng hơn một chút để tạo sự thông thoáng và mát mẻ. Sự thay đổi này được cho là sự thành công không nhỏ so với yêu cầu của khách hàng trong thi công nhà cấp 4 giá rẻ.

Kinh phí mà anh Hải phải bỏ ra để thi công nhà cấp 4 giá rẻ

Phần sau khi đã hoàn thành
Phần sau khi đã hoàn thành

Việc thi công nhà cấp 4 giá rẻ đã tạo ra ưu thế lớn về mặt kinh phí. Với việc sử dụng tầng lửng làm phòng ngủ, vừa giúp tiết kiệm kinh phí mà vẫn giữ nguyên nét đẹp của ngôi nhà. Với kiểu cách không sang trọng, cầu kì, hướng đến sự đơn giản, nếu tính cả phí nội thất, anh Hải mới chỉ mất ngoài 600 trăm triệu đồng. Các chi phí được cụ thể như sau:

Diện tích căn nhà hiện tại của anh Hải là 134 mét vuông. Nếu thi công nhà cấp 4 giá rẻ, nguyên phần thô sẽ là 2,7 triệu một mét vuông, suy ra tổng kinh phí rơi vào khoản 362 triệu. Chi phí để xây dựng phần thô này bao gồm: đào móng, lấp đất móng, bê tông đá, cốt thép móng, cốt thép cổ trụ, ván khuôn móng, bê tông móng đá, ván khuôn cổ trụ, bê tông cổ trụ đá, ván khuôn đà kiềng, cốt thép đà kiềng, bê tông đà kiềng, ván khuôn cột, cốt thép cột, ván khuôn dầm sàn, cốt thép dầm sàn, bê tông dầm sàn đá, lanh tô cửa.

Nếu tính phí xây dựng hoàn thiện, 4,5 triệu đồng trên một mét vuông, tổng kinh phí mà anh Hải phải bỏ thêm ra xấp xỉ 603 triệu đồng. Chi phí này bao gồm cả chi phí phần thô và các khoản sau: xây tường gạch ống, trát trong ngoài bằng vữa, sơn nước, trát cột bằng vữa, trần thạch cao khung chìm, cầu thang bằng thép, lan can cầu thang, mái lợp tôn mạ, xà gỗ mái thép hộp, cửa ra vào, cửa sổ, hệ thống mái che trục bằng thép và lam thép, ốp WC, lát nền gạch, cổng, hàng rào, vật tư, nhân công điện nước.

Tóm lại, để xây dựng hoàn thiện một mẫu nhà như anh Hải, các bạn cần chuẩn bị số vốn là trên dưới 600 triệu đồng. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào diện tích, cấu trúc hạ tầng thi công mà mức giá có thể thay đổi.

Hy vọng với những chia sẻ về quá trình thi công và chi phí thi công nhà cấp 4 giá rẻ của anh Hải vừa xong, HD Design có thể cung cấp cái nhìn toàn diện hơn cho những ai đang có nhu cầu xây dựng nhà kiểu này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *