Những điều cần biết khi kí hợp đồng thiết kế thi công nhà trọn gói

Thiết kế thi công nhà trọn gói bao gồm những gì

Những điều cần biết khi kí hợp đồng thiết kế thi công nhà trọn gói

Với nhịp sống bận rộn như hiện nay thì việc sử dụng dịch vụ thiết kế thi công nhà trọn gói là một sự lựa chọn phù hợp. Nhưng nếu chủ nhà không có hiểu biết sâu về quá trình thực hiện sẽ rất dễ bị hoang mang, thậm chí có thể bị chủ thầu “dắt mũi”.

Thiết kế thi công nhà trọn gói bao gồm những gì?

Thiết kế thi công nhà trọn gói bao gồm những gì
Thiết kế thi công nhà trọn gói bao gồm những gì

Thiết kế bản vẽ kết cấu

Để có được căn nhà bền vững, kiên cố trước mọi diễn biến phức tạp của thời tiết thì các chi tiết nòng cốt như móng, cột, dầm, sàn đều phải được thiết kế chi tiết, tỉ mỉ. Đây là bản thiết kế quan trọng, vì vậy bạn cần được bàn bạc, phân tích, tư vấn, trao đổi thật kỹ lưỡng với chủ thầu.

Thiết kế hệ thống điện nước

Trong dịch vụ thiết kế thi công nhà trọn gói, bắt buộc chủ thầu phải đưa cho bạn một bản thiết kế hệ thống điện nước chi tiết. Bản vẽ này cần được hoàn thiện trước khi công đoạn thi công phần thô được bắt đầu. Song song với bản thiết kế này, nhà thầu đồng thời phải đưa ra được bản vẽ 3D cho các nội thất trong tất cả các phòng.

Thi công phần thô

Thi công phần thô
Thi công phần thô

Giai đoạn thiết kế thi công nhà trọn gói này bao gồm: đào móng, xây móng, xây hệ thống cấp thoát nước, cột, tường, đổ mái… Phần thô này được thực hiện khá nhanh do không mất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên để tiếp tục thi công hoàn thiện, cần một thời gian chờ đợi cho bê tông chết hẳn, nhà thầu nên chủ động báo lại thời gian này cho chủ nhà.

Thi công hoàn thiện

Khi các khung sườn ngôi nhà đã có, việc cuối cùng là làm đẹp cho ngôi nhà. Lúc này các nhân viên của đơn vị thi công sẽ thực hiện lắp đặt các hệ thống điện nước, sàn gỗ, thiết bị vệ sinh, đồ nội thất, ốp lát gạch tường, nền … Sau khi công đoạn  này được hoàn thiện, việc của bạn chỉ là dọn đồ đến ở, tận hưởng không gian tiện nghi của ngôi nhà.

Những điều cần biết khi kí hợp đồng thiết kế thi công nhà trọn gói

Tham khảo nhiều đơn vị thầu

Tham khảo nhiều đơn vị thầu
Tham khảo nhiều đơn vị thầu

Trước khi giao ngôi nhà thân yêu của mình cho bất kì đơn vị thiết kế thi công nhà trọn gói nào, bạn cần có sự tìm hiểu, so sánh và cân nhắc kỹ lưỡng trước nhiều đơn vị thực hiện. Việc cân nhắc chắc chắn sẽ mang lại lợi ích kinh tế cho bạn, do có nhiều đơn vị đưa giá cả hấp dẫn hơn, chất lượng dịch vụ, chế độ hậu mãi tốt hơn. Đừng vội đặt bút ký trước bất kỳ hợp đồng nào mà chưa có sự tham khảo trước nhé.

Thỏa thuận thời gian thi công

Ứng với mỗi diện tích, cấu trúc nhà khác nhau thì thời gian thi công đều không giống nhau. Tuy nhiên các nhà thầu dày dặn kinh nghiệm sẽ luôn đưa ra được thời gian dự tính cho quá trình thi công. Nếu thấy chúng chưa hợp lý, bị chậm trễ, bạn có thể thỏa thuận lại với đơn vị thầu để đưa ra thời gian hoàn thiện tối ưu. Nếu đã thỏa thuận, ký kết được thời gian hoàn thành mà chủ thầu vẫn khiến công trình bị trì trệ, bạn có quyền yêu cầu nhà thầu bồi thường và tự chi trả các khoản phí phát sinh.

Thỏa thuận về chất lượng công trình

Thỏa thuận về chất lượng công trình
Thỏa thuận về chất lượng công trình

Khi sử dụng dịch vụ thiết kế thi công nhà trọn gói, yếu tố chất lượng luôn phải được đặt lên hàng đầu. Do bạn không thể và không có thời gian giám sát trực tiếp quá trình thi công nên chủ thầu phải đảm bảo cho bạn về hạng mục này.

Khi bàn giao nhà cho khách hàng, nhà thầu phải đảm bảo nhà được xây dựng theo theo bản vẽ đã thống nhất từ trước, đảm bảo thi công đúng nguyên liệu, đúng chất lượng đã cam kết. Nếu sau thời gian bảo hành mà có phát sinh các sự cố hỏng hóc, đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người ở thì nhà thầu bắt buộc phải chịu tránh nhiệm các vấn đề này.

Để có thêm thông tin chi tiết về bản hợp đồng thiết kế thi công nhà trọn gói và tìm địa chỉ tin cậy. Hãy truy cập webssite hddesign.com.vn, tại đây các bạn sẽ được tư vấn chuyên sâu bởi các chuyên gia thiết kế hàng đầu. Chúng tôi sẽ luôn luôn lắng nghe và đề cao mọi lợi ích của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *