3 dạng thiết kế thi công tiểu cảnh

Tiểu cảnh gầm cầu thang

3 dạng thiết kế thi công tiểu cảnh tại Quảng Ngãi, có thể bạn chưa biết

Nhắc đến tiểu cảnh, nhiều người thường nghĩ ngay đến các khu vườn nhỏ xinh ở ban công hay trước cửa nhà. Tuy nhiên còn rất nhiều không gian nữa mà bạn có thể tận dụng. Sau đây là 3 dạng thiết kế tiểu cảnh tại Quảng Ngãi, đang được nhiều người yêu thích.

3 dạng thiết kế thi công tiểu cảnh tại Quảng Ngãi

Tiểu cảnh gầm cầu thang

Tiểu cảnh gầm cầu thang
Tiểu cảnh gầm cầu thang

Thông thường, không gian dưới gầm cầu thang được chủ nhà tận dụng để cất một vài đồ đạc không cần thiết. Nhưng việc biến cầu thang thành kho đề đồ như vậy vừa khiến ngôi nhà bừa bộn, vừa gây mất thiện cảm khi khách đến chơi.

Thay vì sử dụng để đồ, hãy biến không gian này thành một tiểu cảnh lung linh huyền ảo. Mặc dù diện tích có chật hẹp một chút nhưng cũng đủ để bạn tạo ra điểm nhấn cho ngôi nhà thêm xinh.

Với vị trí và không gian của gầm cầu thang, sử dụng một tiểu cảnh khô, dạng thiên nhiên sẽ rất phù hợp. Đây cũng đang trở thành một xu hướng mới, được rất nhiều người ưa chuộng trong thiết kế thi công tiểu cảnh tại Quảng Ngãi.

Tiểu cảnh sân thượng

Sân thượng được coi là khoảng trống rộng, vuông vức nhất của ngôi nhà. Tuy nhiên chưa mấy ai sử dụng không gian này để làm một tiểu cảnh sân vườn, mà thường được dùng để phơi quần áo, trồng rau, để đồ … thực sự rất lãng phí.

Một khu vườn nho nhỏ, được bày trí hợp lý sẽ trở thành nơi thư giãn tuyệt vời cho bạn, gia đình, bạn bè sau những ngày làm việc căng thẳng. Ngoài dạng thiết kế kiểu sân vườn, bạn cũng có thể biến chúng thành một công viên nhỏ xinh cũng rất thú vị.

Đối với những tiểu cảnh đặt tại không gian rộng lớn như thế này, nên sử dụng nhiều loại cây xanh, chậu hoa để giảm bớt sức nóng cho các tầng áp mái. Các loại cây nên sử dụng là dạng dây leo, lá bản to, tán rộng hoặc bụi cây sẽ gia tăng được không khí mát mẻ cho ngôi nhà.

Theo như các chuyên gia thiết kế thi công tiểu cảnh tại Quảng Ngãi thì việc sử dụng sân thượng làm tiểu cảnh vừa dễ nhưng cũng rất khó. Dễ là bởi người thiết kế có diện tích lớn để thoải mái sáng tạo nhưng cũng khiến cho quá trình thi công gặp nhiều cản trở. Cản trở lớn nhất chính là việc tính toán kỹ lưỡng về sức chịu đựng của mặt sàn, đưa ra những lựa chọn nguyên liệu phù hợp, không ảnh hưởng đến cấu trúc của sàn. Ngoài ra nhà thầu còn phải tỉ mỉ về việc thiết kế hệ thống cấp thoát nước , nguyên liệu chống thấm cho sàn để không xảy ra tình trạng nhà dột, tồn đọng nước.

Tiểu cảnh ban công

Ban công là nơi giao hòa giữa không gian bí bích của ngôi nhà và không gian thoáng mát ngoài trời. Thật tuyệt nếu nơi thư giãn này của gia đình có một tiểu cảnh đẹp mắt, gần gũi với thiên nhiên.

Theo nhiều nhà thiết kế thi công tiểu cảnh tại Quảng Ngãi cho biết, việc lựa chọn tiểu cảnh dạng giếng trời sẽ phù hợp nhất đối với ban công. Mặc dù được yêu thích nhưng giếng trời rất khó thi công và đòi hỏi nhiều yếu tố kỹ thuật nên chi phí thi công sẽ cực kì tốn kém. Nếu lựa chọn phương án này, chủ nhà cần cân nhắc, bàn bạc kỹ lưỡng với bên thực hiện để giảm thiểu tối đa chi phí.

Tiểu cảnh tường

Khi nhắc đến dạng tiểu cảnh tường trong thiết kế thi công tiêu cảnh tại Quảng Ngãi, ai cũng rất ngạc nhiên. Bởi không mấy ai nghĩ chỉ với một bức tường cũng có thể dùng để thiết kế một tiểu cảnh thu hút.

Bức tường được sử dụng làm tiểu cảnh thường là tường cổng, tường sân, tường giếng trời… Với những loại tiểu cảnh này nên sử dụng dạng thác nước, vừa hợp phong thủy, vừa làm mát cho không gian ngôi nhà.

Tham khảo một số thiết kế thi công tiểu cảnh tại Quảng Ngãi

Để có cái nhìn trực quan, sinh động hơn về các dạng tiểu cảnh mà chúng tôi vừa nêu, hãy tham khảo một số thiết kế thi công tiểu cảnh tại Quảng Ngãi mà chúng tôi sử tầm được.

Với các dạng thiết kế thi công tiểu cảnh tại Quảng Ngãi mà chúng tôi vừa gợi ý, hy vọng các chủ nhân ngôi nhà sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn làm đẹp cho không gian tổ ấm của mình. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích hãy truy cập website hddesign.com.vn, bạn sẽ đưa tư vấn miễn phí bởi những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *